Máy Ozone Trộn Nước - Máy rửa rau
   ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Rửa rau Coop-Mart Bình Dương

Xử lý nước thải Pelicinin - Quế Võ, Bắc Ninh
   THỐNG KÊ TRUY CẬP
TIN TỨC
Ozone cho thực phẩm, rau củ quả

OZONE, NGUYÊN LÝ, ỨNG DỤNG

 

  1. Nguyên lý về ozone

 

Bạn có biết thực phẩm bạn ăn là an toàn? có đảm bảo rằng không có bất kỳ vi khuẩn gây bệnh, thuốc trừ sâu hóa học, hoặc các hoóc môn nhân tạo và các thành phần trong thức ăn của bạn. Sử dụng ozone hiệu quả có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong thực phẩm bạn ăn. Nó hoạt động như thế nào? Máy ozone tạo ra khí ozone, từ đó được sử dụng để khử trùng và loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Đơn giản chỉ cần đặt thức ăn vào một bát nước, thêm ống kèm theo tùy vào khối lượng thực phẩm cần xử lý và bật máy. Trong vòng vài phút, thực phẩm của bạn sẽ được xử lý các vi khuẩn có hại, thuốc trừ sâu, và các tác nhân gây bệnh khác có hại cho sức khỏe của bạn.

Ozone là gì? Ozone được hình thành như thế nào? Ozone được coi là một sản phẩm tự nhiên. Nó được hình thành bởi phản ứng quang hóa hoặc một phản ứng sinh học-điện. Trong một phản ứng quang hóa, các phân tử oxy được chia với một ánh sáng cực tím. Các nguyên tử oxy chia (O1) sau đó tham gia các phân tử ôxy bình thường (O2) để tạo thành phân tử ozone (O3). Máy ozone của chúng tôi được hình thành bởi việc tạo ra khi cho dòng điện chạy qua bộ mạch khếch đại sau đó biến tần và qua bộ cao áp tạo xung dòng điện rồi thu khí ozone. Trong một phản ứng sinh học điện, ozone được tạo ra thông qua phóng điện, có chức năng tương tự như ánh sáng tia cực tím cho tách các phân tử ôxy. Ozone được tạo ra như thế này có thể được ví như là một sản phẩm phụ của sét và tia điện. Các phản ứng của ozone là do các nguyên tử thứ ba của oxy được tổ chức với nhau trong một chu kỳ bán ổn định với hai nguyên tử oxy khác, nguyên tử này dễ dàng phản ứng với bất kỳ hợp chất oxy hóa (hữu cơ hoặc vô cơ). Vì vậy ozone có khả năng oxy hóa nhanh và mạnh ( Nhanh hơn Clo gấp 3000 lần và mạnh hơn 600 lần)

Ozone có an toàn? Ozone tự động trở lại với các phân tử oxy trong một khoảng thời gian hai mươi phút, làm cho hình thức này của oxy hóa rất an toàn và thân thiện với môi trường. Nó không gây ung thư, không gây ô nhiễm môi trường, và không để lại bất kỳ dư lượng độc hại sau khi sử dụng. Nó gây ra ít nguy hiểm hơn so với các sản phẩm gia dụng thông thường, chẳng hạn như thuốc tẩy và các giải pháp làm sạch. Ozone đã được sử dụng hơn một thế kỷ ở châu Âu như một phương pháp để làm sạch hệ thống nước công cộng và trong chế biến thực phẩm. Hiện nay, ozone được sử dụng  ở tất cả các nước phát triển: Đức, Pháp, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia, cũng như ở các thành phố lớn trên toàn thế giới. Nó được sử dụng trong các ứng dụng như làm sạch nước, chế biến thực phẩm, bảo quản lưu trữ, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, hồ bơi và spa, xử lý nước thải, và điều trị y tế. Hiện nay, ozone được coi là cách hiệu quả nhất để khử trùng ở các nước như Mỹ, Đức, Anh, Pháp, và Nhật Bản. Năm 1998, FDA đã xác nhận việc sử dụng ozone để khử trùng thực phẩm.

Tại sao lại cần Ozone? Thực phẩm ô nhiễm. Các loại trái cây và rau quả chúng ta ăn không phải là sạch sẽ và lành mạnh như nông dân và thị trường chúng ta tin. Nông dân sử dụng tất cả các loại thuốc trừ sâu và hoá chất trên thu hoạch của họ. Để tăng năng suất và sản lượng các loại cây trồng, thuốc trừ sâu và hóa chất được sử dụng, thường vượt quá liều lượng khuyến cáo. Thịt chúng ta ăn cũng có mức độ cao của thuốc kháng sinh, hormon tăng trưởng và chất kích thích tăng trưởng. Những chất này thường được sử dụng cố tình để đáp ứng nhu cầu thị trường. Các tạp chất không phân huỷ sinh học trong thời gian ngắn như vậy thời gian bằng cách động vật. Vì vậy khi chúng ta ăn thịt, chúng ta cũng ăn các chất có hại. Ô nhiễm do vi khuẩn cũng đặt ra một mối đe dọa lớn cho sức khỏe của người dân, và có thể lây lan qua thực phẩm. Cho dù đó là táo, dâu tây, rau, củ quả, trứng, pho mát, thịt gà, hải sản, vi khuẩn đã bị ô nhiễm các sản phẩm này trong quá trình nuôi dưỡng chúng, và sẽ tiếp tục làm như vậy bất kể biện pháp phòng ngừa an toàn. Các thực phẩm mà chúng ta ăn có thể hấp dẫn và hương vị thơm ngon, nhưng nó cũng có thể ẩn chứa nhiều độc tố nguy hiểm có thể gây tổn hại cho cơ thể chúng ta. Nhiều vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tim, huyết áp cao, ung thư, bệnh tiểu đường, và các bệnh liên quan đến sức khỏe khác được tìm thấy được liên kết trực tiếp đến các chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong thịt, trái cây và rau quả. Bệnh truyền qua thực phẩm phổ biến nhất là do vi khuẩn như Campylobacter, Salmonella, E coli. Một số bệnh các vi khuẩn gây tiêu chảy, sốt và đau bụng. Những vi khuẩn này có thể dẫn đến suy giảm sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả đe dọa tính mạng bệnh nhiễm trùng, thiếu máu tạm thời, chảy máu dồi dào, và suy thận. Thuốc trừ sâu cũng có thể làm thiệt hại không thể khắc phục để cơ thể con người. Mặc dù chúng ta biết rằng trái cây và rau của chúng tôi có thể chứa thuốc trừ sâu hóa chất nông nghiệp, hầu hết chúng ta không biết nó có hại như thế nào đối với chúng ta. Nghiên cứu cho thấy rằng thuốc trừ sâu có liên quan đến ung thư, các vấn đề sinh sản, và các rối loạn thần kinh, Nó có thể đặc biệt có hại cho trẻ em và người già.

Theo báo cáo từ Hiệp hội người tiêu dùng Mỹ, hệ thống thần kinh của trẻ em có thể bị hư hỏng một cách dễ dàng nếu ăn quá nhiều thực phẩm bị ô nhiễm. Tổ chức Lao động Thế giới rằng việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học đã tăng lên đáng kể trên toàn cầu, từ 65 triệu tấn lên 400 triệu tấn trong một khoảng thời gian vài năm. Những con số này vẫn dự kiến ​​sẽ leo lên theo cấp số nhân. ( Tổng hợp theo tài liệu nước ngoài)

TIN LIÊN QUAN:
   VIDEO
   HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ trực tuyến
(Kỹ thuật- 0903 445 619 )
Hỗ trợ khách hàng
(Kinh doanh (0975 714 333) )
Hỗ trợ trực tuyến
(Lắp đặt: 0916311165 )
   TIN TỨC NỔI BẬT
Xem thêm >>  
Design by WEBS